CMS NoteOne “vượt mặt” Dell Inspiron

Được trang bị bộ vi xử lý Sandy Bridge Intel Core i7 – 2630QM, CMS NoteOne N9 – máy tính thương hiệu Việt số 1 đã “vượt mặt” gã khổng lồ Dell Inspirion N5010 trong các phép thử WordBench 6 và PCMark Vantage. Kết quả TestLab trên Tạp chí PC World – Tạp chí hàng đầu về CNTT tại Việt Nam đã chứng minh điều này.

1. CMS NoteOne N9 – Mạnh mẽ, xứng tầm
CMS NoteOne N9 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 2 (i7 – 2630QM) – bộ vi xử lý có đến 4 nhân thật (4x2GHz, Turbo boost lên đến 2,9GHz) cùng công nghệ Intel Hyper-Threading mang lại đến 8 luồng xử lý đồng thời, đáp ứng tốt cho nhu cầu biên tập đồ họa, render 3D…; bộ vi xử lý cũng sở hữu mức cache L3 lên đến 6MB. Ngoài ra, CMS NoteOne N9 cũng được trang bị đồ họa NVIDIA GeForce GT 520M (bộ nhớ video đến 1GB DDR3), RAM 4G DDR3 1333HMz, ổ cứng 500GB và ổ ghi đĩa DVD.

NoteOne N9 sử dụng chủ yếu tông màu đen bóng kết hợp với dãy màu xám phía trên bàn phím và phần kê tay nên trông máy khá cứng cáp, mạnh mẽ, đẹp mắt. Hệ thống sử dụng màn hình 14 inch chuẩn 16:9, có độ phân giải 1366 x 768 pixel, với công nghệ LED cho phép màn hình có khả năng tăng hơn 15% độ sáng so với các màn hình LCD thông thường. Công nghệ đèn LED với độ phân giải cao cho phép màn hình hiển thị hình ảnh trung thực, sắc nét với mức tiêu thụ điện năng thấp, thân thiện với môi trường và đặc biệt giúp bảo vệ thị lực cho người sử dụng. CMS NoteOne được trang bị camera 1.3 mega pixel, cạc mạng không dây Wifi 802.11b/g/n, cổng kết nối HDMI, Bluetooth giúp người sử dụng có thể dễ dàng truy cập Internet, kết nối Tivi LCD, máy ảnh số hay các thiết bị lưu trữ khác,… với chất lượng hình ảnh có độ nét cao và âm thanh sống động.

2. “Vượt mặt” gã khổng lồ Dell Inspiron
Trong các phép thử WordBench 6 và PCMarrk Vantage mà PC World đã tiến hành thử nghiệm, với lợi thế sử dụng bộ vi xử lý Sandy Birdge, CMS NoteOne N9 chứng tỏ hiệu năng tổng thể nhỉnh hơn so với Dell Inspiron. Cụ thể: CMS NoteOne N9 đạt 122 điểm WorlBench 6 và 7.532 điểm PCMark Vantage so với 119 điểm và 7.434 điểm của Dell Inspiron N5010. Lợi thế sử dụng bộ vi xử lý mới của NoteOne N9 thể hiện rõ ràng nhất trong phép thử Autodesk 3ds max 8.0 SP-3 (Rendering) – phép thử vốn tận dụng chủ yếu năng lực của bộ vi xử lý khi chỉ mất 277 giây hoàn thành trong khi Dell Inspiron phải mất đến 407 giây mới xử lý xong.

Hơn thế, thời gian sử dụng pin của CMS NoteOne N9 còn tốt hơn hẳn Dell Inspiron với 3h44 phút chạy đa tác vụ, 4h13 phút đọc văn bản và 2h32 phút xem đĩa DVD trong khi Dell Inspiron N5010 chỉ 2h40 phút chạy đa tác vụ, 2 giờ 54 phút đọc văn bản và 2h 11 phút xem đĩa DVD.

Kết quả thử nghiệm (Test lab) trên PC World:

Ông Nguyễn Phước Hải – TGĐ Công ty Máy tính CMS cho biết: “Luôn sẵn sàng chủ động, tiên phong dẫn đầu công nghệ, CMS đã không hề chậm chân trong việc giới thiệu ra thị trường dòng máy tính xách tay tích hợp nền tảng công nghệ mới nhất của Intel. Kết quả đo lường của PC World – đơn vị thử nghiệm độc lập, có uy tín lớn trong ngành CNTT đã chứng minh CMS NoteOne đạt hiệu năng vượt trội so với dòng máy cao cấp của Dell. Điều này chứng tỏ, CMS – máy tính thương hiệu Việt đủ tự tin để cạnh tranh trực diện với các thương hiệu nước ngoài trên thị trường”.