Bảng tương tác Samsung Flip Pro: Trải nghiệm mới lạ, hứa hẹn thay thế “bảng đen, phấn trắng” trong trường học

30/08/2023

Chiếc bảng đen quen thuộc có lẽ sẽ dần được thay thế bởi những bảng tương tác hiện đại từ Samsung, mang đến cách thức tương tác hoàn toàn mới cho giáo viên và học sinh. Những mẫu bảng tương tác Flip thực ra không hề mới, chúng đã được Samsung phát triển trong nhiều năm và mẫu mới nhất có tên Flip Pro. Tại Việt Nam, dòng sản phẩm này hiện đã bắt đầu xuất hiện trong các trường học, tạo ra những trải nghiệm mới mẻ, khác lạ thay thế cho chiếc bảng đen, phấn trắng truyền thống bao năm qua.

Trải nghiệm bảng tương tác Samsung Flip tại Ngày hội Công nghệ KidsEdu STEM tại trường mẫu giáo MerryStar.

Việc đưa bảng tương tác vào giáo dục thực ra nằm trong kế hoạch của Bộ GD-ĐT nhằm mang công nghệ vào sâu trong môi trường học tập. “Chúng tôi hy vọng các thầy cô, học sinh, sinh viên có cơ hội trực tiếp tiếp cận, trải nghiệm công nghệ giáo dục tiên tiến để vận dụng một cách sáng tạo, phù hợp với đặc thù vị trí và đơn vị công tác” – ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết tại triển lãm công nghệ giáo dục BESS Việt Nam 2023.

Các mẫu bảng tương tác Samsung Flip mang đến cách dạy và học trực quan, hấp dẫn hơn.

Tính năng nổi bật nhất của bảng tương tác Flip Pro là hỗ trợ cảm ứng 2046 mức lực nhấn, tối đa 20 điểm chạm và có thể dùng cả với bút đi kèm lẫn các loại bút thường với đầu cứng hay cọ vẽ tranh. Độ trễ của màn hình chỉ 26ms và chính xác cao, có thể cho nhiều học sinh tương tác cùng lúc. Đặc biệt, thao tác xóa bằng cách xòe tay ra vuốt trên màn hình khiến ai nấy đều nhớ đến cảm giác xóa phấn trắng trên bảng đen, tiện lợi và rất vui.

Bảng tương tác có thể dùng cảm ứng bằng tay hoặc vẽ bằng bút, hỗ trợ đến 20 điểm cùng lúc.

Bảng tương tác có giao diện chính là nền trắng để vẽ, phía dưới có thanh công cụ đổi màu, đổi loại bút và nhiều tính năng khác.

Tính năng xóa bằng lòng bàn tay vừa tiện vừa vui, tạo cảm giác quen thuộc như khi còn dùng bảng đen phấn trắng.

Các bạn nhỏ vô cùng hào hứng được thử vẽ trên màn hình này.

Với giáo viên, họ có thể tận dụng màn hình lớn để trình chiếu nội dung bài học cho cả lớp, sau đó trực tiếp ghi chú lên màn hình bằng bút mà không làm thay đổi file dữ liệu. Trình duyệt web tích hợp sẵn có thể truy cập internet, hỗ trợ kết nối với bàn phím, chuột, thậm chí cả webcam nếu cần. Giao diện WorkSpace được Samsung tích hợp sẵn giúp các thao tác đơn giản hơn, gần giống như đang dùng máy tính.

Máy sử dụng nền tảng TizenOS, tích hợp sẵn nhiều tính năng, kết nối phổ biến. Có cả giao diện WorkSpace như trên TV Samsung và trình duyệt web.

Samsung Flip Pro có sẵn rất nhiều cổng kết nối thông dụng phía sau để nối với máy tính, máy chiếu, nguồn phát và phụ kiện. Nhưng, cách đơn giản nhất vẫn là dùng AirPlay 2 hoặc SmartView+ để trình chiếu không dây lên màn hình lớn qua iPhone, iPad hoặc các thiết bị Android. Các mẫu Samsung Flip đều có rất nhiều cổng kết nối cho thiết bị ngoại vi.

Nhưng cách đơn giản nhất cho giảng dạy vẫn là dùng trình chiếu không dây từ máy tính, laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng.

Giáo viên có thể ghi chú trực tiếp lên nội dung giảng dạy bằng bút.

Ngoài ra, Flip Pro còn có ưu điểm ở độ phân giải 4K sắc nét, có thể hiển thị nội dung từ 4 nguồn phát cùng lúc, tích hợp thêm khe cắm OPS để kết nối với các giải pháp giáo dục từ bên thứ 3, có ứng dụng MimioConnect – nền tảng học trực tuyến đa dạng, phong phú và giải pháp quản lý từ xa MagicINFO để đẩy thông báo, cảnh báo quan trọng từ hệ thống thông tin của trường lên màn hình giúp cả giáo viên và học sinh kịp thời nắm được.

Bảng tương tác Samsung Flip hứa hẹn sẽ là phần không thể thiếu trong môi trường giáo dục tương lai.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, rõ ràng việc ứng dụng công nghệ là rất cần thiết. Những lớp học thông minh với sự trợ giúp của bảng tương tác Samsung Flip chắc chắn xứng đáng trở thành giải pháp cho nền giáo dục tương lai, không chỉ ở Việt Nam mà còn là trên thế giới.

(Toquoc.vn)

——-

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ CMC (CMS Co., Ltd.), thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC, hiện là nhà phân phối chính thức màn hình tương tác thông minh Samsung Flip Pro dành cho giáo dục tại Việt Nam

Tầng 12, tòa nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 094 877 3666 / 1900 2159

Website: www.cms.com.vn