Xóa bỏ rào cản trong giáo dục với màn hình tương tác Samsung Flip Pro

06/09/2023

Cho tương tác trực quan sinh động, Samsung Flip Pro trở thành công cụ đắc lực trong công tác giảng dạy hiện nay nhờ tích hợp nhiều tính năng, mang đến những bài giảng cuốn hút.

Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy không chỉ giúp tăng tương tác trong quá trình tiếp thu bài giảng của học sinh, mà còn giúp giáo viên xây dựng bài giảng một cách dễ dàng, trực quan sinh động hơn trong thời đại số hóa. Được xem là tương lai của giáo dục thông minh, màn hình tương tác thế hệ mới Samsung Flip Pro đang trở thành công cụ đắc lực trong công tác giảng dạy hiện nay nhờ tích hợp nhiều tính năng vượt trội, mang đến những bài giảng sống động và cuốn hút.

Tăng tương tác trong quá trình tiếp thu bài từ học sinh

Máy chiếu đã từng tạo ra những thay đổi mang tính lịch sử, song những bài giảng chỉ đơn thuần được trình chiếu không còn đủ sức hấp dẫn với nền giáo dục hiện đại. Những hạn chế thấy rõ trong quá trình tương tác với bài giảng từ máy chiếu hay tivi, đơn cử như việc không thể trực tiếp viết, vẽ lên bài giảng, mà phải thông qua bảng viết tay kế bên, đã tạo nên những lỗ hổng nhất định trong quá trình tiếp thu của học sinh do các kiến thức không thể liên kết được với nhau trên cùng một nền tảng. Bên cạnh đó, so với phiên bản “bảng đen phấn trắng”, khả năng học sinh tương tác với bài giảng khi sử dụng máy chiếu, tivi gần như không có sự khác biệt. Điều này vô tình khiến cả người dạy lẫn người học đều dễ cảm thấy chán, buồn ngủ, mất tập trung.

Tăng tương tác giúp làm nâng cao khả năng tiếp thu của học sinh.

Khắc phục điểm yếu này, phiên bản Samsung Flip Pro từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung với khả năng hỗ trợ tương tác đa dạng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những bài giảng cuốn hút và sinh động. Với Flip Pro, học sinh có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nào, từ thước kẻ, bút viết, đến tay không… để tương tác trực tiếp với bài giảng. Màn hình cung cấp đa sắc màu cho phép người học tự do sáng tạo, trải nghiệm công nghệ học hoàn toàn mới. Giao diện sắc nét, trực quan sinh động cùng nhiều chức năng cọ vẽ khác nhau trên Samsung Flip Pro sẽ giúp học sinh dễ dàng thực hiện được những nét vẽ một cách chân thực và sống động, từ đó hào hứng hơn trong việc tương tác với bài giảng, tiếp thu bài nhanh hơn, sâu hơn.

 

Với bảng tương tác Flip Pro, học sinh có thể dễ dàng tương tác và kết nối.

Dễ tương tác vốn dĩ đã là một điểm cộng, nhưng khả năng cảm ứng đa điểm, nâng cao tương tác đầy thông minh từ Samsung Flip Pro mới thực sự khiến những người làm công tác giáo dục phải ngạc nhiên. Cụ thể, màn hình tương tác thế hệ mới nhà Samsung cho phép tương tác cùng lúc đến 20 người trên cùng một màn hình. Điều này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với cách học hiện đại theo nhóm, giúp các nhóm học sinh có thể làm bài tập cùng lúc, thi trả lời câu hỏi hay chơi trò chơi, làm tăng sự tương tác giữa học sinh với nhau, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng. Lớp học tương tác cũng giúp học sinh chủ động học tập dưới sự hướng dẫn của thầy cô: Tự thuyết trình, trình bày ý kiến, tự ghi chú, đánh dấu, viết vẽ lên bài giảng,… từ đó làm tăng tính chủ động, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của người học.

 

Hỗ trợ giáo viên trong quá trình soạn thảo bài giảng

Không chỉ tăng tương tác trong quá trình tiếp thu bài của học sinh, giúp các em học sâu, nhớ lâu, màn hình tương tác thế hệ mới Samsung Flip Pro còn hỗ trợ hiệu quả cho giáo viên trong quá trình soạn thảo bài giảng nhờ nhiều tính năng kết nối cực kỳ hữu ích. Theo đó, với các cổng kết nối đa dạng, bao gồm USB, HDMI, DP và khe cắm OPS, giáo viên có thể dễ dàng kết nối bất kỳ thiết bị nào để truy cập nội dung và hiển thị thông tin trên màn hình lớn hơn, cũng như kết nối với bất kỳ mạng nào và các thiết bị khác thông qua cổng LAN và phản chiếu màn hình không dây. Từ đây, giáo viên có thể thoải mái soạn giáo án bằng bất kỳ thiết bị có sẵn, chiếu nội dung từ máy tính cá nhân lên màn hình, bổ sung bài giảng ngay lập tức hay nhanh chóng lấy dẫn chứng trực tiếp từ Internet mà không cần phải thoát khỏi thiết bị đang kết nối.

Bài giảng trở nên sinh động và thú vị hơn với bảng tương tác Flip Pro.

Bên cạnh đó, phiên bản Flip Pro còn được tăng cường cổng USB Type-C 3 trong 1, cho phép phản chiếu màn hình, điều khiển cảm ứng và sạc thiết bị bên ngoài (tối đa 65W), hỗ trợ tối đa cho giáo viên trong việc cung cấp các bài học tương tác một cách hấp dẫn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Trong quá trình giảng dạy, bài giảng của giáo viên cũng trở nên sinh động, thu hút hơn với những hiệu ứng thông minh cùng các hình ảnh, video minh họa có độ phân giải cao, sắc nét, tự nhiên, chân thực, giúp thu hút sự chú ý, tăng hiệu quả học tập cho học sinh trong suốt thời gian học. Chưa kể, màn hình tương tác thế hệ mới từ Samsung cũng cho phép giáo viên dễ dàng bật chế độ ghi âm, quay video tự động để lưu trữ các bài giảng thành file mềm, làm tài liệu về sau hoặc gửi cho học sinh tham khảo, ôn luyện thêm tại nhà, vừa tiện lợi vừa hiệu quả.

(dantri.com.vn)

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ CMC (CMS Co., Ltd.), thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC, hiện là nhà phân phối chính thức màn hình tương tác thông minh Samsung Flip Pro tại Việt Nam

Tầng 12, tòa nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 094 877 3666 / 1900 2159

Website: www.cms.com.vn