MỘT SỐ NGUYÊN NH N KHIẾN Ổ CẮM BỊ CHẬP, CHÁY BẠN CẦN LƯU Ý

09/03/2023

Với các thiết bị điện dân dụng thì ổ cắm điện là sản phẩm được sử dụng rất nhiều đặc biệt là ổ cắm điện âm tường. Sau một thời gian dài sử dụng, ổ cắm dần trở nên xuống cấp và bị trục trặc. Những hỏng hóc đó dẫn đến không có điện, điện chập chờn làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Dưới đây CMS sẽ đưa ra một số lý do chính như sau.

Do chất liệu ổ cắm

Chất dẫn điện

Với những thiết bị ổ cắm có chất lượng chưa tốt, chất dẫn điện của ổ chấu kém dẫn đến việc khi cắm rất lỏng lẻo. Vì đó khiến cho quá trình kết nối sử dụng tạo ra nhiều tia lửa điện dẫn đến việc gây chập điện và thập chí gây cháy nguồn trong.

Chất liệu chấu

Trong quá trình sử dụng ổ cắm, một số trường hợp dòng tải lớn, khi chất liệu chấu là một sản phẩm kém chịu nhiệt sẽ dẫn đến nở chấu và gây ra chập nguồn điện.

Chất liệu vỏ nhựa

Vỏ nhựa của ổ có chất lượng không tốt, khi chịu tác động nhiệt độ cao trong quá trình sử dụng như các tia lửa điện tạo ra hay như các nguyên nhân ở trên có thể gây biến dạng vỏ nhựa gây móp méo, lâu dài sẽ tạo điều kiện cho chập, cháy.

Ổ cắm bị cháy
Ổ cắm bị cháy

Do cách sử dụng, lắp đặt ổ cắm

Do bị ẩm, dính nước do lắp đặt ở những nơi có độ ẩm cao

Khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt sẽ dẫn đến ổ cắm bị nhiễm ẩm khi sử dụng sẽ tạo ra tia lửa điện gây chập trong. Hoặc nếu vật liệu không tốt sẽ khiến thiết bị bên trong ổ cắm bị oxy hóa cũng gây chập và cháy.

Do cắm điện lỏng lẻo, không dứt khoát

Cắm điện lỏng lẻo khiến chấu cắm và phích cắm tiếp xúc không liên tục dẫn đến tạo ra các tia lửa điện, tải điện lớn đột ngột. Điều đó sẽ dẫn đến việc ổ cắm sẽ bị biến dạng chấu, vỏ nhựa gây lên các sự cố về chập, cháy.

Do thói quen vừa sạc vừa dùng các thiết bị điện tử di động

Vừa sạc điện thoại vừa chơi là điều mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Khi vừa sạc vừa dùng sẽ gây ra hiện tượng nóng. Khi đó ổ cắm có thể nở ra gây hiện tượng chập, cháy.

Một số nguyên nhân khiến ổ cắm bị chập cháy
Một số nguyên nhân khiến ổ cắm bị chập cháy

Đó là những lý do khiến cho ổ cắm bị chập, cháy gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn. Quý vị nào quan tâm đến các sản phẩm công tắc, ổ cắm của Philips có thể truy cập trang web CMS để tìm hiểu thêm hoặc vui lòng liên hệ đến Hotline: 1900 2159 để được nhận sự hỗ trợ sớm nhất từ đội ngũ nhân viên CMS để biết thêm chi tiết.