Màn hình ghép là gì?

04/10/2023

Màn hình ghép hay màn hình Video Wall là một trong những giải pháp màn hình hiển thị rất được quan tâm hiện nay. Vậy màn hình ghép hay Video Wall là gì?

Màn hình ghép hay còn gọi được gọi là màn hình ghép Video Wall là thiết bị trình chiếu hiện đại được ghép lại từ các màn hình nhỏ độc lập về kích thước nhằm tạo nên màn hình lớn với mục đích trình chiếu cho phép hiển thị hình ảnh ở chế độ Full HD, rõ nét và ổn định. Nhờ vậy màn hình ghép giúp cho người xem có thể nhìn thấy được rõ ràng hơn các nội dung, hình ảnh được trình chiếu trên màn hình khi đứng tại một khoảng cách xa.

Với thiết kế đường viền siêu mỏng cùng với đó là khả năng ghép tối đa lên tới 250 tấm, độ phân giải đạt 1920×1080 cho phép hiển thị hình ảnh ở cả dạng tĩnh và động. Do đó, đây được đánh giá là giải pháp trình chiếu hiện đại bậc nhất nhất hiện nay.

Tùy vào loại màn hình, màn hình ghép có thể được xây dựng theo hình phẳng, hình cong thậm chí và ba chiều. Và màn hình ghép không bị giới hạn bởi kích thước nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng. Vì vậy mà màn hình ghép sẽ được phân loại theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với những nhu cầu và mục đích mà nhà sản xuất hướng tới.

Màn hình ghép phân loại như thế nào?

Có 3 loại màn hình ghép phổ biến hiện nay. Đó là màn hình ghép chuyên dụng, màn hình ghép thông thường, màn hình ghép nghệ thuật. Với bài này, CMS xin giới thiệu về Màn hình ghép chuyên dụng

Màn hình ghép Video Wall chuyên dụng là loại màn hình ghép hay dùng trong các trung tâm điều hành bay, trung tâm điều hành thuỷ điện, các trung tâm quân sự, tác chiến, đài truyền hình …Loại màn hình chuyên dụng này có độ ổn định cao, hoạt động liên tục 24/24 có có sự ổn định cao và có khả năng trình chiếu nội dung cùng một lúc. Người dùng có thể biết được mọi hoạt động tại nhiều vị trí khác nhau. Đảm bảo không bỏ sót bất cứ sự việc hay tình huống nào.

Màn hình ghép hoạt đông như thế nào?

Các khối hình chiếu là một loại công nghệ video wall phổ biến, bao gồm hệ thống chiếu sau nằm trong một khối lập phương kín để tăng mức độ tương phản và giới hạn ánh sáng xung quanh để cho hình ảnh trình chiếu chất lượng cao. Trong một hệ thống hình chiếu, hình ảnh được tạo ra bằng cách chiếu ánh sáng lên gương phản chiếu hình ảnh lên màn hình để xem. Trong khi các hệ thống chiếu kế thừa sử dụng đèn như một nguồn sáng, hầu hết các khối (cube) chiếu hiện đại đều sử dụng đèn nền LED. Việc áp dụng đèn nền LED đã giảm các yêu cầu bảo trì, loại bỏ các bộ phận tiêu thụ đắt tiền, và giảm nhiệt độ hoạt động, làm cho các khối chiếu là một lựa chọn cạnh tranh và linh hoạt hơn nhiều so với trước đây.

Các Cube video wall kích thước lớn được tạo ra bởi việc ghép nhiều Projection Cube lại với nhau, thông thường các cube có kích thước màn hình trong khoảng 50-80″. Ưu điểm của Projection cube là kích thước của viền màn hình rất mỏng, do đó khi ghép nối lại để tạo ra Cube Video wall, hình ảnh gần như liền mạch. Toàn bộ thiết bị của Projection Cube được đặt trong hộp kín, do đó hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng xung quanh và tăng mức độ tương phản, cho phép các hình khối tạo ra hình ảnh rõ nét hơn, ít gây mỏi mắt hơn hầu hết các hệ thống chiếu trước tiêu chuẩn.

Màn hình ghép kích thước lớn

Với khả năng mở rộng không giới hạn và góc xem rộng, giải pháp màn hình ghép cho phép ghép nối số lượng màn hình tuỳ ý. Đây là ưu điểm rất lớn của màn hình ghép so với những màn hình có kích thước cố định. Cho tới hiện nay, màn hình ghép vẫn là giải pháp tuyệt vời cho các nhà hàng, các địa điểm tổ chức sự kiện, gameshow.

Màn hình ghép hiển thị độ phân giải cao: Ngoài việc có kích thước lớn, màn hình ghép videowall được đánh giá là có độ phân giải cao. Do được ghép từ các loại màn hình có chất lượng tốt như LCD, LED nên khả năng hiển thị của màn hình ghep khá tốt. Đây là lý do tại sao màn hình này lại được ưa chuộng để trình chiếu nội dung, làm màn hình quảng cáo.

Độ bền cao, sự ổn định hoạt động bền bỉ: Màn hình ghép LED,LCD, cho phép ghép nối nhiều màn hình nhỏ thành một màn hình lớn hiển thị một nội dung hoặc mỗi màn hình nhỏ hiển thị từng phần hình ảnh khác nhau, thậm chí tùy biến các nội dung có thể hiển thị trên 2,3,4 hay nhiều hơn nữa tùy thuộc mục đích người sử dụng. Các màn hình này được quản lý tập trung và vận hành liên tục 24h/7 ngày, độ sáng thích hợp hoàn hảo với những không gian rộng như phòng điều khiển trung tâm các đài truyền hình, giao thông, tác chiến, giao lưu trực tuyến, sảnh khách sạn, bảo tàng… Với màu sắc sống động rực rỡ. Vì vậy để đáp ứng được yêu cầu này, chắc chắn màn hình cần phải có độ bền cao và khả năng hiển thị rõ nét để không gây ảnh hưởng tới hoạt động vận hành.

Hiển thị hình ảnh sắc nét, chính xác: Màn hình ghép video wall giúp người xem trải nghiệm độ sáng và màu sắc đồng đều nhờ hiệu chuẩn cân chỉnh chính xác và nghiêm ngặt. Quá trình hiệu chuẩn chủ động làm tăng tỉ lệ tương phản màn hình, giảm thiểu tối đa tác động của màn hình tối và rò rỉ ánh sáng, mang đến chất lượng nội dung với độ đồng nhất cao nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp màn hình ghép vì vậy mà khách hàng cũng rất dễ dàng để mua màn hình ghép, cũng chính vì vậy mà việc khách hãng dễ mua nhầm phải hàng giả mà không hay biết. CMS xin giới thiệu màn hình ghép Samsung (Hàn Quốc)

Màn hình ghép Samsung gây ấn tượng với các khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, và đối tác của doanh nghiệp bạn bằng cách truyền thông doanh nghiệp tại khu vực sảnh, lối vào và gian hàng tại hội chợ thương mại. Panel màn hình ghép videowall của Samsung có thiết kế đẹp, thanh nhã dễ dàng thích ứng với cách bài trí nội thất của các doanh nghiệp. Với các trường hợp triển khai phức tạp hơn như trung tâm điều hành, phòng điều khiển thì phần mềm Magicinfo Player 1 tùy chọn cho phép phát nội dung Camera trực tiếp và nội dung PC trên màn hình để chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.Màn hình ghép Samsung Các địa điểm công cộng đòi hỏi các videowall lớn để phá bỏ sự lộn xộn từ nhiều hình ảnh. Video wall của Samsung luôn trình chiếu được những hình ảnh sáng, rõ ràng, có thể hiển thị được với nhiều kích cỡ, kiểu dáng khác nhau. Đối với những địa điểm công cộng cần có những videowall luôn hoạt động, màn hình UDD, UDC, UDD-P, UD22B được phát triển dành cho các hoạt động 24/7. Màn hình ghép videowall samsung rất phù hợp với bất kỳ môi trường bán lẻ nào, ở mọi quy mô và hình thức. Các cửa hàng thời trang và các cửa hàng bán lẻ chuyên biệt có thể lắp đặt videowall rực rỡ với thiết kế và kiểu dáng nghệ thuật để tạo được sự thu hút. Các trung tâm thương mại có thể lắp đặt Videowall tại những khu vực có đông đúc người qua lại để trình chiếu các nội dung quảng cáo cuốn hút. Các siêu thị và trung tâm mua sắm cũng có thể truyền thông về các sự kiện sắp tới và tạo ra môi trường mua sắm thân thiện.

—–

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ CMC (CMS Co., Ltd.), thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC, hiện là nhà phân phối chính thức màn hình ghép của Samsung tại Việt Nam
Tầng 12, tòa nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 094 877 3666 / 1900 2159